Người Bạn Tốt

Hi - ♥Hãy nắm tay và cùng làm cuộc sống tốt đẹp hơn♥
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Tôi có thể làm được gì?

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 583
Registration date : 30/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Tôi có thể làm được gì?   Mon Jan 11, 2010 7:40 am

“Hành trình tuổi 20” “Mãi mãi tuổi 20” Đã qua rồi tuổi 20 tôi sẽ không tìm lại được.
Năm tôi 20 tuổi tôi có gì nhỉ. 2002 Tôi chằng có gì ngoài là một sinh viên của trường Cao đẳng Văn Hoá, Sinh viên của trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, 1 cái điện thoại đủ để gọi là bảnh tỏn với bạn bè, một chiếc xe máy của gia đình cho mượn, một vài công việc làm thêm và một cô bạn gái dễ mến.
Và rồi cái mốc của 20 chẳng đi về đâu cả tất cả theo thời gian, rồi cũng đã không còn bên tôi theo thời gian trôi…
20 tuổi, 30 tuổi hay 40 tuổi cũng chỉ là những cái mốc đánh dấu trong cuộc đời mà thôi.
Sáng nay khi thức dậy bên tôi có những gì? Tôi đang muốn thay đổi, phải làm mới mình, đừng theo lối mòn nữa. Tôi không thể theo những con đường mà theo như bao bậc sinh thành khác đã vẽ ra cho con cái họ cũng giống với ba mẹ tôi đã vẽ ra cho tôi “ một công việc nhà nước, sống tạm đủ và chờ” như vậy là tốt với tôi rồi.
Tôi cần thay đổi vì tôi đang sống với áp lực cơm áo gạo tiền. “Thu nhập sẽ tương xứng với những gì mà bạn bỏ ra” Tôi nghĩ là tôi bỏ ra không quá ít để thu nhập của tôi chỉ có chừng đó. Tôi không ngại lao động chân tay hay tri óc. Tôi không muốn rằng tôi có gia đình lớn và rồi gia đình nhỏ khi có chuyện, có việc gì đó mà tôi chẳng thể giúp được gì hết.
Tôi muốn cha mẹ tôi có thể thảnh thơi đi đâu đó, vợ tôi không phải bận tâm tính toán khi đối diện với cơm áo gạo tiền trong cuộc sống. Tôi muốn, tôi muốn có lẽ tôi muốn nhiều lắm nhưng tôi phải tôi phải làm gì? Tôi phải hành động.
Vậy điều gì, cái gì đang trói tôi? “Có chí làm quan, có gan làm giàu’ Làm quan ư, làm giàu ư? Ai lại không muốn không ham.
Làm giàu chính đáng, làm quan phải thanh liêm và ngẩng cao đầu. Tôi không muốn tiến lên bằng đầu gối và không muốn làm giàu bằng sự uất ức của đa số nhiều người.
30 tuổi “Tam thập nhi lập” Tôi sẽ có gì? Những gương danh nhân, doanh nhân tôi đã đọc. nếu không muốn nói rằng tôi là một con mọt, một con vẹt của những lý thuyết
Tôi sẽ có gì đây???
Trong mắt người khác tôi có đầy đủ có hết, có một chiếc xe đủ để gọi là đẹp, có bằng cấp, có công việc ổn định trong một cơ quan nhà nước, có một gia đình nhiều người ao ước. Nhưng chính tôi biết rằng và chợt nhận ra rằng mình vẫn còn thiếu, thiếu nhiều thư lắm. “
“Thiểu dục vi túc” Nhưng tôi biết tôi thiếu thật nhiều, Tôi buồn và trăn trở. Tôi đang cố tự giải thoát, tôi không thể bất lực. Có thể tôi là người thất bại của chính mình. Có lẽ thế thật bởi ngày xưa tôi đã từng mộng mơ vạch kế hoạch, con đuờng của mình là thủ tướng của tuổi 40 mà. Vậy là 30 tuổi tôi sẽ là giám đốc của đơn vị cơ sở tôi đang làm và là giám đốc sở ở tuổi 35.
Năm nay tôi bao nhiêu? 2009-1982= 27 tuổi. 27 tuổi cộng thêm một tuổi mụ nữa là 28 tuổi. Tôi có gì nhỉ? Mốc 30 chỉ còn có 2 năm nữa thôi. Tôi vẫn chỉ là một người nhân viên xoàng mà thôi, vẫn chỉ là một cử nhân mà thôi trong khi uớc mơ của tôi lẽ ra tôi sẽ phải đang là nghiên cứu sinh cuối năm nay tôi sẽ bảo vệ luận án tiến sĩ, tiến sĩ trẻ như ước mơ lúc trẻ của mình.
Tôi đang là ai trong tôi? Tôi đang làm gì đây nhỉ. Tôi đâu nhắm mắt mộng mơ! Tôi đâu ngủ quên, tôi vẫn mở mắt đương đầu và đón nhận đấy chứ. Tôi đang làm gì, tôi đang là ai trong tôi?
Thời gian trôi sẽ không thể quay trở lại tìm được, giá trị con người không phải là bằng cấp, tiền bạc hay những gì mà mình có được gặt hái được, mà là những gì mình để lại. Tôi muốn tôi tốt hơn tôi lúc này, tôi sẽ và có thể giúp đỡ những người cần giúp đỡ.
Trước tiên tôi cần phải thoát khỏi tình cảnh này tôi sẽ phải đặt ra những phương án, những kế hoạch cụ thể giúp mình vượt qua, trông chờ sự giúp đỡ sao mà mệt mỏi thế.
Tôi cần vuợt qua. Tôi sẽ trả lời câu hỏi “Tôi làm sẽ làm gì, có gì ở tuổi 30?”


Sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thienthan.forumotion.com
 
Tôi có thể làm được gì?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Người Bạn Tốt :: Thông Điệp Yêu Thương :: Tâm sự bạn trẻ-
Chuyển đến